Bất động sản Việt Nam ‘hút” nhà đầu tư ngoại

Khi các doanh nghiệp trong nước đang kiệt sức thì các đại gia ngoại mạnh tay đổ hàng tỷ USD, thâu tóm và thống lĩnh nhiều dự án bất động sản lớn. Đồng thời có một dòng tiền khá lớn đã đổ vào thị trường này với nhiều dự án tên tuổi như: Premier Residence Phú Quốc; Vinpearl Empire Condotel của Vingroup…

Bên cạnh đó, hàng loạt dự án khủng của bất động sản nghỉ dưỡng được công bố khiến nhiều người dự đoán, năm 2016 sẽ là năm khởi sắc cho thị trường này sau một thời gian dài tụt dốc.

Các nhà đầu tư ngoại đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng gặt hái thành công. Không ít dự án có vốn ngoại vẫn để hoang, cỏ mọc um tùm, rồi kiện cáo, khiếu nại, thậm chí chủ đầu tư bỏ trốn.

căn hộ khách sạn condotel

căn hộ khách sạn condotel là 1 kênh đầu tư hấp dẫn

Theo một đơn vị tư vấn, niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài vào bất động sản Việt Nam đang dần quay lại, báo hiệu sự phục hồi của kênh đầu tư này trong năm nay. Nhân tố kích hoạt sự quay trở lại của dòng vốn FDI là thị trường bất động sản có dấu hiệu ấm lại cùng những chuyển biến khả quan của nền kinh tế thế giới.

So sánh với các nước trong khu vực, thị trường địa ốc tại Việt Nam vẫn có nhiều lợi thế. BĐS Myanmar có nhiều tiềm năng nhưng khung pháp lý chưa rõ ràng, trong khi đó, thị trường Lào và Campuchia không lớn, còn Thái Lan cạnh tranh rất khắc nghiệt. Một số nhà đầu tư và doanh nghiệp Trung Quốc quan tâm và muốn đầu tư nhiều vào Việt Nam, vì giá bất động sản của Việt Nam hiện rẻ hơn so với Trung Quốc.

Theo các công ty tư vấn bất động sản và các doanh nghiệp hoạt động trong ngành, so với các nước khác, thị trường bất động sản Việt Nam đang có nhiều lợi thế thu hút nguồn vốn nước ngoài. Và khi mà thị trường bất động sản trong nước có dấu hiệu ấm dần lên như hiện nay, nguồn vốn FDI và vốn đầu tư gián tiếp vào bất động sản sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh.

>> Xem thêm nhận định của chuyên gia về thị trường địa ốc 2016 tại đây: http://vinpearlempire.com/

NHẬN CHÍNH SÁCH ĐẦU TƯ VINPEARL EMPIRE